Gợi ý cách chọn dáng mày đẹp theo từng khuôn mặt

Lông mày là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt của từng người. Tùy theo từng khuôn mặt sẽ có những dáng lông mày phù hợp khác nhau. Để giúp bạn sở hữu khuôn mặt hài hòa, tự nhiên hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý một số cách chọn dáng mày cho từng khuôn mặt cụ thể. 

Thế nào là dáng lông mày đẹp?

Dáng khuôn lông mày

Phần khuôn lông mày cần phải được lựa chọn phù hợp với các đường nét của khuôn mặt. Bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của từng dáng mặt để có thể áp dụng dáng mày đậm, nhạt hay sắc nét, dịu dàng. 

Màu sắc lông mày

Cùng với dáng khuôn lông mày, màu sắc của lông mày cũng cần lựa chọn phù hợp theo tông da, màu tóc của bạn.

  • Với nước da ngăm: Không kẻ mày màu đen và tone màu sử dụng nên là nâu đậm hay nâu nhạt. 
  • Với nước da trắng: Phù hợp với mọi màu kẻ màu khác nhau, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo màu tóc của mình. 

Khoảng cách 2 đầu chân mày

Khoảng cách của 2 đầu mày chắc chắn không được cách quá xa hay dính quá gần với nhau. Bạn nên căn lấy phần nhân trung làm điểm mốc và kẻ các khoảng cách bằng nhau. Khoảng cách sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự hòa hợp của lông mày và khuôn mặt. 

Cách chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Tùy theo từng dáng khuôn mặt, bạn sẽ lựa chọn hình dáng khuôn mày khác nhau phù hợp nhất. Một số gợi ý về cách chọn dáng mày cụ thể:

Với khuôn mặt tròn

Dáng lông mày phù hợp với những người có khuôn mặt tròn sẽ là dáng thanh mảnh với độ cong, độ nhọn nhẹ ở đuôi. Đây sẽ là dáng lông mày lá liễu hình cánh cung hoăc các dáng chân mày chữ V tùy theo sở thích của từng người. 

Đặc biệt, với dáng lông mày cho khuôn mặt tròn, bạn nên makeup nhấn nhá vào mắt cũng như không nên makeup quá đậm để tạo sự tự nhiên, hài hòa nhất. 

Với khuôn mặt trái tim

Dáng lông mày phù hợp cho những người sở hữu khuôn mặt trái tim sẽ là dáng mày có phần đuôi cong nhẹ. Đặc biệt, không nên chọn dáng mày có đuôi quá nhọn vì sẽ khiến gương mặt sắc nét, dữ dằn hơn. Bạn có thể kẻ theo dáng mày lá liễu, tuy nhiên hãy chú ý đến phần đuôi chỉ cần đưa nét nhẹ nhàng và đừng quá chú trọng về độ sắc, đậm.

Với khuôn mặt vuông chữ điền

Đây là một khuôn mặt có đường nét khá góc cạnh nên để làm hài hòa đường nét khuôn mặt cùng lông mày, bạn nên kẻ một đường mày sắc nhọn nhưng không tô đậm màu. Đường mày sắc cùng tone màu nhẹ nhàng sẽ giúp gương mặt bớt góc cạnh và trở nên thanh thoát hơn. 

Đặc biệt với người có mặt vuông chữ điền thì không nên để chân mày quá rậm, bạn nên cắt tỉa gọn gàng bớt lông để trông tự nhiên, mềm mại hơn. 

Với khuôn mặt trái xoan (oval)

Dáng mặt trái xoan được coi là một dáng mặt đẹp có thể phù hợp được với mọi dáng lông mày khác nhau. Với dáng mặt này, bạn có thể thử nghiệm nhiều kiểu dáng lông mày mới như lông mày ngang Hàn Quốc, lông mày lá liễu, lông mày kiểu Thái hay lông mày cong hình cánh cung. 

Dù có thể áp dụng được nhiều kiểu nhưng các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng với người mặt trái xoan thì nên kẻ dáng lông mày cong nhẹ ở đuôi để tạo sự hài hòa, tự nhiên nhất. 

Với khuôn mặt dài 

Để cân bằng lại đường nét trên các khuôn mặt dáng dài, bạn nên áp dụng kiểu kẻ lông mày ngang của Hàn Quốc. Với kiểu kẻ lông mày này, gương mặt của bạn sẽ trông bầu bĩnh, hạn chế cảm giác về chiều dài và đem lại sự hài hòa, tự nhiên hơn. Đặc biệt, bạn cần tránh kẻ các dáng mày sắc hay cong nhọn vì nó sẽ càng làm tôn thêm chiều dài của mặt, gây mất thẩm mỹ. 

Với khuôn mặt V-line

Dáng mặt V-line cũng là một trong những dáng mặt phổ biến phù hợp với nhiều dáng lông mày khác nhau. Đặc điểm của dáng mặt này là mang một vẻ thanh tú, nhẹ nhàng. Vì vậy, bạn có thể áp dụng kiểu dáng lông mày lá liễu mềm mại hoặc lông màu có đoạn đuôi cong nhẹ. 

Bạn không nên kẻ dáng mày sắc nhọn hay quá góc cạnh vì sẽ khiến khuôn mặt trông dữ dằn, mất cân đối hơn. 

Trên đây là những gợi ý, chia sẻ của chúng tôi về cách chọn dáng lông mày đẹp cho từng khuôn mặt cụ thể. Với những gợi ý này, bạn có thể chọn màu sắc và dáng mày phù hợp với khuôn mặt của mình. 

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu sở hữu những dáng lông mày tự nhiên, giữ được trong thời gian dài thì hãy liên hệ với viện thẩm mỹ Visa qua hotline 0353 345 998 để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. 

Xem thêm: địa chỉ phun mày tại Miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

035 334 5998